Cisco Meraki có lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Tổng quan về Switch Cisco Meraki

 • Bạn đang muốn tìm hiểu thêm về Switch Cisco Meraki ?
 • Bạn chưa nắm rõ những ưu điểm và nhược điểm của Cisco Meraki ?
 • Bạn muốn biết công nghệ Cisco Meraki WiFi Mesh của Meraki?
 • Bạn cần địa chỉ mua Cisco Meraki chính hãng?

Thế thì đừng bỏ qua bài viết này, vì nó sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn về dòng sản phẩm Cisco Meraki.

Cisco Meraki là gì?

Cisco Meraki phát triển các hệ dòng sản phẩm mạng hỗ trợ người dùng quản lý hệ thống hoàn toàn bằng điện toán đám mây (Cloud-managed). Đó là những dòng thiết bị thông minh như Wifi (MR), chuyển mạch Swiches (MS), Security & SD-WAN (MX), Camera MV và nhiều sản phẩm cao câp khác.

Thiết bị mạng Cisco được coi là giải pháp toàn diện cho việc cung cấp một hạ tầng mạng đáp ứng được yêu cầu dễ dàng sử dụng và quản lý. Đặc biệt, người dùng tiết giảm chi phí đầu tư và vận hành. Bên cạnh đó, giải pháp rất thuận tiện để mở rộng quy mô bất cứ khi nào cần đến.

Khi Meraki được thành lập vào tháng 04.2006 với cổ đông chiến lược lớn nhất là Google. Bên cạnh đó, nhiều cổ đông đáng tin cậy khác cũng đã đầu tư vào Meraki như Sequoia Capital, DAG Ventures, và Northgate Capital. Meraki phát triển rất nhanh do đặc của sản phẩm hướng theo xu thế toàn cầu hóa. Điều này đã lọt vào “mắt xanh” của tập đoàn khổng lồ Cisco System hàng đầu thế giới về công nghệ mạng. Đến tháng 11.2012, Cisco System đã chính thức mua lại Meraki. Kể từ đó, “duyên thắm” Cisco Meraki được tạo thành và tạo nên làn sóng công nghệ mới; thiết bị mạng sử dụng bằng cloud-managed.

Tính đến thời điểm sau hơn 10 năm ra đời và phát triển, Meraki đã cung cấp cho hơn hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới. Đó hầu hết là những doanh nghiệp làm việc trong ngành công nghiệp. Cisco Meraki có đến 9 trung tâm dữ liệu lớn trên thế giới để đáp ứng việc vận hành của thiết bị mạng.

Cisco Meraki là gì

Ưu điểm của Cisco Meraki là gì?

Giải pháp Cisco Meraki có rất nhiều ưu điểm. Trong đó, nổi bật nhất là:

– Quản lý tất cả các thiết bị mạng thông qua cloud nên bạn dễ dàng làm việc dù ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.
– Có thể nhận dạng và xử lý sự cố từ sự cố tường lửa cho đến các thiết bị di động. Đặc biệt, giải pháp này cho phép xử lý sự cố từ xa.
– Đồng bộ hóa cấu hình nhanh chóng cho các thiết bị mạng cả có dây lẫn không dây.
– Cung cấp một báo cáo chi tiết từ hệ thống để nhà quản lý dễ dàng nắm bắt được tình trạng hoạt động của các thiết bị nằm trong hồ sơ mạng.
– Cung cấp các giải pháp có sẵn và có thể phát triển thêm trên nền tảng sẵn có, bao gồm Location Analytics, Provisioning, Captive Portal, Mobile Apps, Location Tracking.

Nhược điểm Meraki 

Cisco Meraki là sản phẩm với những khả năng và tiện ích vượt trội so với các dòng sản phẩm cùng loại, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, thiết bị chuyển mạch này vẫn tồn tại những nhược điểm sau đây:

 • Giá thành cao: Là dòng sản phẩm cao cấp, với khả năng hoạt động bền bỉ cùng tuổi thọ rất cao nên Cisco Meraki có giá thành rất đắt.
 • Hệ thống khi vận hành có khả năng tự động câp nhật toàn bộ thông tin người dùng khi họ kết nối vào hệ thống WIRELESS.

Công nghệ WiFi Mesh của Meraki

Công nghệ WiFi Mesh của Meraki được săn đón khi tháo gỡ được bài toán mở rộng phạm vi phủ sóng cho hệ thống mạng wifi mà vẫn tiết kiệm chi phí. Với công nghệ này, doanh nghiệp có thể tùy ý mở rộng phạm vi phủ sóng mạng với chi phí giảm thiểu bất ngờ.

Công nghệ WiFi Mesh của Meraki sở hữu hai điểm mạnh mà ít đối thủ nào có được. Đó là mạng Mesh và hệ thống quản lý trực tuyến.

Công nghệ mạng Mesh cho phép mở rộng tối đa phạm vi phát sóng, đảm bảo tính ổn định, tốc độ nhanh và bảo mật. Đồng thời, các tính năng ưu việt từ hệ thống quản lý trực tuyến cũng giúp quản lý hệ thống mạng hiệu quả mà không xảy ra sự cố mạng. Các thiết bị triển khai mạng Wifi Mesh bao gồm: Meraki Outdoor, Meraki Indoor, Solar (thiết bị ứng dụng năng lượng mặt trời), Wall-Plug.

Ngoài ra, sản phẩm của hãng này còn được tích hợp thêm Meraki OS, Meraki Control Tunnel, Meraki Cloud Controller™. Cụ thể như sau:

– Meraki OS giúp điều khiển chức năng định tuyến và quản lý cấp quyền theo chính sách. Đặc biệt, nó còn giúp tự động nâng cấp firmware qua mạng trong khi vẫn duy trì lưu lượng truyền tải nội bộ với tốc độ như cáp mạng. Dù là phần cứng hay phần mềm đều được xây dựng đặc biệt để dễ dàng kết nối tương thích với hệ thống điều khiển trực tuyến.

– Meraki Control Tunnel: Bất cứ hệ thống mạng nào trên khắp thế giới đều có thể kết nối với Data Center của Meraki thông qua Meraki Control Tunnel. Nó thiết lập đường dẫn tin cậy và bảo mật được lấy IP qua UDP và dẫn về hệ thống các Data Center trên toàn cầu.

– Meraki Cloud Controller™: Đây là hệ thống điều khiển trực tuyến cho phép quản lý đầu cuối, vận hành theo mô hình đám mây. Nhờ đó, việc quản lý trở nên tập trung, thống kê số liệu chính xác.

Giải pháp Enterprise Wireless LAN của Meraki

Giải pháp Enterprise Wireless LAN của Meraki đã chứng tỏ được tính ưu việt của mình khi không đòi hỏi cấu hình hệ thống. Nhờ đó, doanh nghiệp dễ dàng triển khai, mở rộng mạng bất cứ khi nào mình muốn. Các thiết bị triển khai bao gồm MR26, MR33, MR42 dùng trong nhà (indoor) và MR74, MR84 dùng cho ngoài trời (outdoor).

Giải pháp Enterprise Wireless LAN tạo điều kiện để nhân viên công ty trao đổi thông tin nội bộ dễ dàng với nhau qua PC, laptop (hay PDA, điện thoại di động). Việc sử dụng giải pháp này cho doanh nghiệp giúp nâng cao năng suất làm việc và tiết kiệm thời gian di chuyển.

Enterprise Wireless LAN là một giải pháp có tính bảo mật cao và hoạt động hiệu quả tối ưu. Nó tích hợp chuẩn bảo mật cao nhất với WPA2 và WPA3 và khả năng ứng dụng nhiều mạng LAN ảo trong cùng một hệ thống mạng. Với băng thông lớn và nhanh gấp nhiều lần so với những mạng LAN thông thường, giải pháp này đủ sức đáp ứng việc xem video có độ phân giải cao như hiện nay là full-HD hoặc 4K với tốc độ nhanh, phục vụ tốt cho các hoạt động của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, một trong những lợi thế mà giải pháp Enterprise Wireless LAN mang lại cho doanh nghiệp là không yêu cầu người quản trị có trình độ cao về công nghệ thông tin. Bất kỳ ai nắm rõ những yếu tố mạng căn bản cũng có thể quản lý hệ thống mạng trực tuyến được.

Giải pháp Enterprise Wireless LAN của Meraki

Các sản phẩm của Cisco Meraki

Cisco Meraki cung cấp nhiều bộ sản phẩm. Đó là:

– Sản phẩm Cisco Meraki Wireless LAN (MR): tính ưu việt dòng sản phẩm này từ Meraki là công suất phát sóng và độ khả mở cao và khả năng giao thoa sóng (roaming). Hơn nữa, công nghệ hàng đầu này giúp tiết kiệm chi phí vận hành hiệu qua. Đặc biệt, các sản phẩm Meraki Wireless còn đáng tin cậy khi đã được hãng nghiên cứu thị trường Gartner kiểm chứng, đánh giá ở thang điểm Visionary.

Sản phẩm Cisco Meraki MS Switch (MS): điểm nổi bật của sản phẩm chuyển mạch Switch là tính kết hợp sự đơn giản của việc quản lý bằng đám mây với sức mạnh của phần cứng để đáp ứng nhu cầu của các mạng có dây và không dây thế hệ mới của Cisco Meraki. Điều này mang lại khả năng triển khai đa dạng các mô hình đồng thời mở rộng ở mọi quy mô. Đây là giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp khi có hiệu suất và độ tin cậy cao.

– Sản phẩm Cisco Meraki Security & SD-WAN (MX): thiết bị bảo mật Cisco Meraki có thể được triển khai từ xa trong vài phút và dễ dàng. Ngoài ra, công nghệ VPN tự động kết nối các chi nhánh một cách an toàn chỉ trong 3 lần nhấp chuột, thông qua một bảng điều khiển (dashboard) trực quan dựa trên web.

Một số mã sản phẩm mà switch meraki đang được ưa chuộng trên thị trường:

Access Switches

MS225-24
MS225-48
MS250-24
MS250-48
MS350-24
MS350-24X
MS350-48

Distribution Switches

MS410-16
MS410-32
MS425-16
MS425-32​

cùng một số module quang phải mua thêm:

1 GbE SFP Copper Module
1 GbE SFP SX Fiber Transceiver
1 GbE SFP LX Fiber Transceiver
10 GbE SFP+ SR Fiber Transceiver
10 GbE SFP+ LR Fiber Transceiver
10 GbE SFP+ LRM Fiber Transceiver

sản phẩm switch meraki đang được ưa chuộng

Công ty nào ở Việt Nam cung cấp giải pháp Cisco Meraki

Cisco chính hãng vẫn luôn ở vị trí quán quân về giải pháp mạng Cisco Meraki cao cấp nhưng tiết kiệm chi phí tại Việt Nam trong suốt hơn thập kỷ qua. Rất nhiều dự án lớn nhỏ đã đang được tư vấn và triển khai.

Nếu bạn là doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, chuyên viên IT, hoặc bạn đang suy nghĩ về vấn đề wifi độ kết nối lớn-cao trên diện rộng hay bất cứ điều gì về công nghệ, Cisco Meraki là điều bạn nên hướng đến. Cụ thể hơn, đối với vấn đề hội họp, dạy và học trực tuyến, giải pháp mạng trong ngành Y tế – Giáo dục – Tài chính – Resort – Chuỗi bán lẻ… dùng giải pháp cao cấp Cisco Meaki là tối ưu nhất.

Sản phẩm của chúng tôi còn được các đối tác tin tưởng và đưa vào sử dụng tại các cơ quan của chính phủ như:

 • Bộ Công An
 • Bộ kế Hoạch và Đầu Tư
 • Tổng Cục An Ninh
 • Cục Kỹ Thuật Nghiệp Vụ
 • Cục Hải Quan Quản Ninh
 • Sở Công Thương An Giang
 • Bảo Hiểm Xã Hội Tỉnh Quảng Nam
 • Ngân Hàng An Bình,
 • Ngân Hàng Agribank Láng Hạ
 • Ngân Hàng Agribank Phương Liệt
 • Ngân Hàng BIDV Phú Quốc
 • Ngân Hàng Techcombank Tô Hiến Thành
 • Trung Tâm Vệ Tinh VINASAT
 • Đài Thông Tin Vệ Tinh INMASAT
 • Tập Đoàn VNPT
 • Tập Đoàn FPT
 • Tạp Đoàn VIETTEL
 • Tập Đoàn EVN
 • Petrolimex Dong Nai
 • Đại Học Khánh Hòa
 • Cao Đẳng Cơ Khí Vĩnh Phúc
 • Nhiệt Điện Bà Rịa
 • Xi măng Vicem Bút Sơn
 • Xi Măng Hệ Dưỡng…

Do đó, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, giá cả cũng như độ uy tín khi mua sản phẩm Switch Cisco Meraki tại Cisco Chính Hãng!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Để có thể mua thiết bị Cisco Meraki chính hãng với giá tốt nhất tại Hà Nội và Sài Gòn cũng như trên toàn quốc, Khách hàng chỉ cần gọi điện hoặc chát với Cisco chính hãng là có thể được hỗ trợ về sản phẩm, tư vấn về kĩ thuật chi tiết cũng như nhận báo giá rẻ nhất

>>> Địa Chỉ Mua Cisco Meraki Tại Hà Nội 

Đ/c: Số 59 võ chí công, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Tel: (024) 32 063 036
Hotline: (Call/Zalo): 0967.40.70.80
Email: lienhe@ciscochinhhang.net 

>>> Địa Chỉ Mua Cisco Meraki Tại Sài Gòn 

Đ/c: 736/182 Lê Đức Thọ, Phường 15, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Tel: (024) 32 063 036
Hotline: (Call/Zalo): 0967.40.70.80
Email: lienhe@ciscochinhhang.net 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0967.40.70.80