5 điều cần biết về sự mở rộng Core Switch Cisco Catalyst 9000

5 điều cần biết về sự mở rộng Core Switch Cisco Catalyst 9000

Ngày 13/11/2018, Cisco đã công bố hai bổ sung lớn cho gia đình Catalyst 9000. đó chính là những Switch Cisco dòng Catalyst 9200 và Catalyst 9800 wireless LAN controller. Nếu bạn đang ở trong không gian mạng, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thứ để thích về những sản phẩm này. Một số nhóm liên kết tại Cisco đã làm việc trong nhiều năm để mang chúng đến cho bạn, và tôi tự hào về tất cả chúng.

Nhưng có một vài lý do chính khiến Sachin Gupta, một kỹ sư của Cisco đã rất thích những sản phẩm này, và ông đã chia sẻ trên Blogs như sau. bài viết này chúng tôi xin dịch lại bài viết của Sachin Gupta, xin mời các bạn cùng đón đọc.

1. Một hệ điều hành cho tất cả mọi thứ

Core Switch Cisco Catalyst 9000 Family

Từ bộ chuyển đổi Core Switch Cisco công suất cực kỳ cao là Switch Cisco Catalyst 9500, Catalyst 9000, đến switch Cisco Catalyst 9200 mới cho các văn phòng chi nhánh và trung gian, cho Bộ điều khiển LAN không dây Catalyst 9800 hoàn toàn mới, chúng tôi có một hệ điều hành chạy tất cả.

IOS XE, mà chúng tôi lần đầu ra mắt vào năm 2017 trên dòng Catalyst 9000, là bản nâng cấp mới nhất của hệ điều hành lõi của Cisco. Nó là mô đun, có thể lập trình và hỗ trợ đầy đủ khả năng của bộ điều khiển mạng Intent-based, DNA Center của chúng tôi. Điều đó có nghĩa là với một giao diện người dùng đơn giản, bạn có thể tự động hóa, thiết lập chính sách, cung cấp bảo mật và bảo đảm toàn bộ mạng lưới dây có dây và không dây, từ chi nhánh hay khuôn viên xa nhất đến hệ thống lõi trung tâm nhất của bạn.

Nền Tảng

Mỗi thiết bị Core Switch Cisco Catalyst 9000 được xây dựng từ nền tảng cho mạng dựa trên ý định. Dòng Catalyst 9200 của chúng tôi có thể truy cập vào các cài đặt mới, nhưng tận dụng khả năng chuyển đổi đẳng cấp thế giới (và kiến ​​trúc ASIC) từ phần còn lại của gia đình Catalyst 9000.

Core Switch Cisco Catalyst 9000 Series
Core Switch Cisco Catalyst 9000 Series

Core Switch Cisco Catalyst 9800 sử dụng mọi thứ chúng ta biết về mạng không dây – dựa trên hơn 15 năm tinh chỉnh các WLC và các điểm truy cập mà thế giới tin tưởng – và kết hợp nó với hệ điều hành thiết bị mạng có khả năng mở rộng và an toàn nhất trên thế giới.

2. Niềm đam mê cho trải nghiệm của người dùng

Từ khi mua đến cài đặt để quản lý, chúng tôi đã tinh chỉnh mọi phần của trải nghiệm chủ sở hữu Core Switch Cisco Catalyst 9000.

Giá trị cốt lõi

Mô hình dựa trên đăng ký mới của chúng tôi điều chỉnh thành công của chúng tôi với khách hàng của chúng tôi. Các nhóm của chúng tôi có đam mê cung cấp các khả năng liên tục cải thiện, để theo kịp với nhu cầu thay đổi của doanh nghiệp. Chúng tôi muốn làm nhiều hơn là chỉ bán cho bạn một cái hộp. Các sản phẩm Core Switch Cisco Catalyst 9000 mới của chúng tôi được xây dựng để liên tục mang đến sự đổi mới mới thông qua phần mềm. Vì chúng tôi đã xuất xưởng dòng Catalyst 9000 đầu tiên, chúng tôi đã bổ sung thêm các khả năng mới đáng kể vào nó, như tích hợp IoT và bộ điều khiển không dây nhúng.

Phát triển

Chúng tôi đang làm cho nó dễ dàng hơn để sử dụng khả năng mạng tiên tiến hơn trong quá khứ, quá. Tất cả các sản phẩm Core Switch Cisco Catalyst 9000, từ dòng Catalyst 9200 với chuyển sang dòng Catalyst 9800 điều khiển không dây dựa trên đám mây, có thể được quản lý thông qua Trung tâm ADN console.

Mạng là đủ phức tạp của chính nó. Chúng tôi nghiêm túc về việc đơn giản hóa trải nghiệm với các sản phẩm nâng cao để bạn có thể tập trung vào mạng tổng thể của mình, chứ không phải trên các thiết bị cơ sở hạ tầng riêng lẻ.

3. Sẵn sàng cho phần mềm

Đổi mới mạng trong tương lai ngày nay chuyển động với tốc độ phát triển của phần mềm. Vì vậy, làm các thiết bị mới của chúng tôi. Ví dụ, phân đoạn vĩ mô và vi mô mạng, một công cụ quan trọng để giữ cho mạng và người dùng an toàn khỏi các diễn viên xấu và ngăn chặn sự gia tăng các mối đe dọa, chạy trên tất cả các sản phẩm dòng Core Switch Cisco Catalyst 9000, được điều khiển trực tiếp từ Cisco DNA Center controller.

Chúng tôi cũng hỗ trợ Đảm bảo, một khả năng phần mềm có thể cung cấp khả năng hiển thị vào mạng của bạn để bạn có thể đảm bảo nó đang làm những gì bạn định làm. Và chúng tôi sử dụng phân tích nâng cao để cảnh báo bạn về các mối đe dọa mạng khi chúng phát sinh, ngay cả khi chúng đang được lưu lượng mã hóa, một phần nhờ vào sự tích hợp của chúng tôi với tình báo đe dọa Cisco TALOS.

Mở Rộng

Trung tâm DNA hỗ trợ thư viện API mở rộng, vì vậy đối tác và khách hàng của chúng tôi có thể xây dựng nhiều ứng dụng và trường hợp sử dụng hơn trên các mạng tự động của họ. Chúng tôi đang tạo nội dung và công cụ để giúp các nhà khai thác mạng hoạt động với các tính năng có thể lập trình này.

Và lần đầu tiên, chúng tôi cũng phát hành phiên bản phần mềm của một trong các dòng Catalyst 9000 chính của chúng tôi. Bộ điều khiển không dây Catalyst 9800 có sẵn không chỉ trong một khung công suất cao mới mà bạn có thể chạy tại chỗ, mà còn là phần mềm bổ sung có thể chạy trên các thiết bị chuyển mạch Catalyst 9000 hoặc thậm chí trong đám mây riêng hoặc công cộng .

4. Always On

Networking không chỉ là một chức năng kinh doanh. Như một nguồn điện, mọi người dựa vào các kết nối để sống. Sản phẩm của chúng tôi dựa trên việc cung cấp mạng liên tục, nhất quán và an toàn cho tất cả người dùng.

Gần như tất cả các sản phẩm dòng Core Switch Cisco Catalyst 9000 đều hỗ trợ bản vá nóng, vì vậy bạn có thể cài đặt các bản cập nhật quan trọng mà không ảnh hưởng đến quyền truy cập của người dùng; bộ điều khiển không dây Catalyst 9800 thậm chí sẽ quản lý cập nhật các điểm truy cập WiFi, vì vậy không có phần cài đặt nào từng có mà không có tín hiệu không dây có thể sử dụng được.

Perpetual Power Over Ethernet

Core Switch Cisco Catalyst 9200 , 9300 và 9400 của chúng tôi cũng hỗ trợ Perpetual Power Over Ethernet, để đảm bảo rằng ngay cả khi thiết bị được khởi động lại, tất cả các thiết bị phụ thuộc vào nguồn điện sẽ vẫn hoạt động. Các thiết bị chuyển mạch cũng tự hỗ trợ các tính năng có độ tin cậy cao như quạt dự phòng và nguồn cung cấp năng lượng trên danh mục đầu tư.

Chúng tôi sẽ mang lại nhiều tính năng sẵn sàng cao cấp doanh nghiệp hơn cho dòng Core Switch Cisco Catalyst 9000 của chúng tôi với các bản cập nhật trong tương lai.

5. Đó là công việc của cuộc sống của chúng tôi

Đây là những gì tôi thực sự muốn mọi người biết: Những sản phẩm Core Switch Cisco Catalyst 9000 là mới, nhưng cũng không phải. Chúng dựa trên hơn 30 năm kinh nghiệm xây dựng mạng lưới. Nhóm kỹ thuật của chúng tôi được tạo thành từ những người đã thiết kế các giao thức mạng lõi được sử dụng trên toàn thế giới. Chúng tôi giữ cho những người này luôn trong bận rộn và thách thức, và đó là lý do tại sao các kỹ sư của Cisco có xu hướng ở lại Cisco lâu hơn nhân viên tại bất kỳ công ty công nghệ nào khác.

Sự Tươi Mới

Chúng tôi giữ chúng tươi mới bằng cách làm cho công việc của họ trở nên khó khăn – như yêu cầu họ tái tạo lại mạng. Chúng tôi liên tục tìm kiếm tài năng mới và các công ty mới giải quyết các vấn đề về công nghệ theo những cách mới. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã mua lại các công ty tầm cỡ thế giới về công nghệ không dây, SD-WAN, bảo mật và các công cụ mạng cấp ứng dụng, để đặt tên một vài công ty.

Chúng tôi ở gần khách hàng trong tất cả các ngành – như bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, công nghệ cao, chính phủ, sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ – để đảm bảo chúng tôi tìm hiểu những thách thức mà mỗi ngành phải đối mặt và đảm bảo chúng ta có thể đổi mới giúp họ phân phối các mục tiêu kinh doanh của họ.

Kết Quả

Kết quả? Khoảng một nửa các cổng truy cập mạng của thế giới kết nối với một sản phẩm Core Switch Cisco Catalyst. Tôi không thể bắt đầu thể hiện mức độ nghiêm túc mà chúng tôi chịu trách nhiệm trong việc giữ cho các mạng này hoạt động và giữ cho các công ty điều hành chúng luôn cập nhật, cạnh tranh và hiệu quả.

Bài viết này được công ty Intersys Toàn Cầu dịch lại từ bài viết của Sachin Gupta, một kỹ sư của Cisco. để xem bài viết gốc mời các bạn truy cập trang chủ của Cisco tại Đây https://www.cisco.com/.

Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0967.40.70.80