Wifi Cisco là gì? Tính năng của Wifi Cisco? Wifi Cisco có những loại nào?

Từ lâu, WiFi đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Chúng ta sử dụng Wifi để truy cập Internet, sử dụng mạng xã hội, xem phim hay nghe nhạc,… WiFi là viết tắt của Wireless Fidelity, là một hệ thống hoạt động dựa trên sóng vô tuyến không dây, hay còn được gọi là mạng IEEE 802.11. Wifi cho phép truy cập mạng internet ở một khoảng cách xác định mà không cần kết nối vật lý.

WiFi được sử dụng rộng rãi ở khắp mọi nơi, trên các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, máy in, TV hay ở tại các hộ gia đình, các doanh nghiệp lớn nhỏ cho đến những địa điểm công cộng như quán cafe, thư viện, bệnh viện, khách sạn, sân bay,… tất cả để phục vụ cho nhu cầu kết nối mạng của người dùng.

Wifi Cisco là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi Cisco, thương hiệu số một thế giới hiện nay trong việc cung cấp các thiết bị và dịch vụ dành cho hệ thống mạng.

Chúng tôi thường nhận được các câu hỏi về thiết bị Wifi Cisco từ khách hàng của mình như:

 • Wifi Cisco là gì?
 • Tính năng của Wifi Cisco là gì?
 • Wifi Cisco có gì nổi bật so với các thiết bị Wifi khác?
 • Vì sao nên sử dụng Wifi Cisco?
 • Wifi Cisco có những loại nào?
 • Mua Wifi Cisco chính hãng ở đâu?

Để giúp gỡ bỏ những thắc mắc trên của quý khách hàng cũng như các bạn, quản trị viên của Cisco Chính Hãng ™ đã biên tập bài viết dưới đây. Hi vọng sau khi đọc hết bài viết, các bạn sẽ hiểu hơn về thiết bị WiFi Cisco cũng như có thể lựa chọn được thiết bị Cisco Wifi phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.


WIFI CISCO LÀ GÌ?

Wifi Cisco là gì?
Wifi Cisco là gì?

Wifi Cisco là hệ thống các giải pháp mạng không dây của Cisco. Wifi Cisco gồm các điểm truy cập cung cấp kết nối ổn định, linh hoạt, tốc độ cao đi kèm với khả năng phục hồi mạnh mẽ. Wifi Cisco còn mang đến khả năng bảo mật toàn diện giúp phát hiện và chặn đứng các mối đe doạ từ bên ngoài, đem lại cho người dùng sự yên tâm khi trao đổi thông tin dữ liệu qua mạng Internet. 

Wifi Cisco liên tục được đa dạng và tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất mang lại hiệu suất và độ tin cậy tuyệt đối, ngoài ra là các tuỳ chọn lắp đặt và sử dụng đa dạng khiến các sản phẩm này trở nên hoàn hảo để triển khai cho mọi tổ chức với quy mô khác nhau.


TÍNH NĂNG CỦA WIFI CISCO

Giữa thời kì mà mạng Internet đóng vai trò vô cùng quan trọng và đã trở nên không thể thiếu trong cuộc sống của con người thì các thiết bị Wifi đã được sử dụng rộng rãi lên tới hàng trăm nghìn thiết bị khác nhau. Trong số đó, WiFi Cisco vẫn luôn giữ được vị trí hàng đầu trong ngành, chiếm được sự tin tưởng của đa số khách hàng và đối tác với những tính năng và lợi ích tuyệt vời mà thiết bị này mang lại.

Sau khi đã hiểu được cơ bản khái niệm “Wifi Cisco là gì?”, hãy cùng chúng tôi đi sâu vào tìm hiểu các tính năng vượt trội mà wifi Cisco mang lại cho người dùng, qua đó tìm được câu trả lời cho những câu hỏi như: “Vì sao nên sử dụng Wifi Cisco?” hay “Wifi Cisco có gì khác biệt so với Wifi thông thường?” nhé.

Những tính năng tuyệt vời của Wifi Cisco bao gồm:

 • Cung cấp tốc độ truy cập cao và ổn định, có thể đáp ứng số lượng lớn người dùng cùng lúc
 • Khả năng bảo mật toàn diện giúp dễ dàng phát hiện và ngăn chặn các mối đe doạ tinh vi nhất, giúp người dùng có thể thoải mái trao đổi thông tin, dữ liệu  khi sử dụng mạng internet
 • Tích hợp đa ngôn ngữ giúp cho việc giao tiếp và quản lý trở nên dễ dàng ở mọi quốc gia
 • Cisco SD-Access cung cấp chính sách phân đoạn đầu cuối tự động và dựa trên nhóm được sử dụng để phân tách lưu lượng người dùng, thiết bị và ứng dụng mà không cần thiết kế lại hoàn toàn mạng
 • Tự động phát hiện và ưu tiên xử lý các vấn đề phức tạp với một loạt công cụ phân tích để tìm ra điểm bất thường ngay lập tức
 • Các dịch vụ IoT thích hợp cho các toà nhà thông minh giúp quản lý tài sản, giám sát môi trường, tối ưu hoá không gian
 • Phát hiện và sửa lỗi kịp thời, cho phép nâng cấp và triển khai điểm truy cập tại nhiều trang web mà không cần khởi động lại thiết bị, tránh ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống mạng.
 • Cung cấp nhiều tuỳ chọn triển khai đa dạng

WIFI CISCO CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

Wifi Cisco có những sản phẩm nào?
Wifi Cisco có những sản phẩm nào?

Với mỗi đối tượng khách hàng cá nhân hay tổ chức, nhu cầu về việc kết nối mạng lại có sự khác nhau. Nắm bắt được điều đó, Cisco đã liên tục đa dạng hoá, nghiên cứu và cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm Cisco Wifi khác nhau để có thể đáp ứng những yêu cầu sử dụng thực tế khác nhau của người dùng.

Wifi Cisco bao gồm các dòng sản phẩm: Cisco Access Point, Cisco Wireless LAN Controller và Wifi Cisco Meraki và Antenna Wifi Cisco.

Cisco Access Point

Cisco Access Point (AP) là dòng sản phẩm Wifi Cisco phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cisco Access Point là một thiết bị được cấu hình trên mạng cục bộ không dây. Nó có tính năng thu phát và ăng-ten giúp truyền và nhận tín hiệu không dây WiFi. Cisco Aironet Access Point thường được sử dụng để hỗ trợ các điểm nóng internet công cộng và cũng được sử dụng bởi các doanh nghiệp để mở rộng mạng lưới của họ. 

Ngoài ra, Access Point Cisco còn đóng vai trò là điểm kết nối giữa mạng WLAN và mạng dây cố định. Trong một khu vực mạng được xác định thì mỗi điểm truy cập Access Point có thể phục vụ nhiều người dùng. Nếu khi mọi người di chuyển ra ngoài phạm vi của một điểm truy cập, thì chúng sẽ tự động được chuyển sang điểm tiếp theo.

Cisco Aironet Access Point cho phép số lượng người truy cập cùng lúc lớn, giúp tăng và mở rộng vùng phủ sóng lên nhiều lần. Hơn nữa, Cisco AP còn mang đến sự bảo mật tuyệt đối giúp cho việc kết nối luôn được an toàn.

Các thiết bị Cisco Access Point cung cấp các tuỳ chọn triển khai đa dạng từ trong nhà cho đến ngoài trời. Các thiết bị đều được thiết kế với phần cứng mạnh mẻ, độ bền cao, có thể sử dụng được trong các môi trường thời tiết khắc nghiệt.

Cisco Access Point gồm các sản phẩm: Cisco 1800 Access Point, Cisco 2800 Access Point, Cisco 3800 Access Point, Cisco 4800 Access Point, Cisco Catalyst WiFi 6 9100  Access Point, Cisco 1540 Outdoor Access Point, Cisco 1560 Outdoor Access Point, Cisco 1570 Outdoor Access Point.

Cisco Access Point
Cisco Access Point

Cisco Wireless LAN Controller

Cisco Wireless LAN Controller là bộ điều khiển không dây có khả năng kiểm soát, quản lý và thống nhất các Cisco Access Point. Cisco WLAN Controller cung cấp kiểm soát tập trung, quản lý và khắc phục sự cố cho các văn phòng chi nhánh hay doanh nghiệp.

Bộ điều khiển không dây của Cisco cung cấp sự linh hoạt để hỗ trợ nhiều chế độ triển khai trong cùng một bộ điều khiển – một chế độ tập trung cho môi trường khuôn viên, chế độ Cisco FlexConnect cho các nhánh được quản lý qua mạng WAN và chế độ lưới Mesh (cầu nối) để triển khai trong môi trường mà ở đó việc đi cáp Ethernet là khá khó khăn hoặc không thể.

Cisco Wireless LAN Controller
Cisco Wireless LAN Controller

Wifi Cisco Meraki

Wifi Cisco Meraki là dòng sản phẩm danh cho các doanh nghiệp yêu cầu môi trường mạng không dây – wifi chất lượng cao, ổn định, với khả năng bảo mật an toàn. Cisco Wifi Meraki đáp ứng đầy đủ các tính năng, khả năng của một hệ thống wifi thương mại mà bất kỳ khách hàng nào cần. Wifi Cisco Meraki có thể quản lý các thiết bị access point phân tán ở các vùng địa lý khác nhau, với số lượng thiết bị lên đến vài ngàn thông qua Google Map trên nền tản Cloud Controller.

Với giải pháp mạng không dây Cisco Meraki, các tổ chức hay doanh nghiệp có thể dễ dàng mở rộng phạm vi phủ sóng mạng WiFi của mình với chi phí không quá cao so với các thiết bị thông thường. Công nghệ Meraki bao gồm hai điểm mạnh: mạng Mesh và hệ thống quản lý mạng trực tuyến.

Wifi Cisco Meraki với dòng sản phẩm Meraki Access Point có thể triển khai và quản lý dễ dàng, cung cấp tốc độ kết nối cao những tính năng bảo mật tuyệt vời sẽ là giải pháp hoàn hảo để truy cập Internet cho doanh nghiệp của bạn.

Wifi Cisco Meraki
Wifi Cisco Meraki

Antenna Wifi Cisco

Antenna Wifi Cisco là các thiết bị ăng-ten được thiết kế để cải thiện đáng kể vùng phủ sóng cũng như hiệu suất của các thiết bị Wifi Cisco. Để tối ưu hóa hiệu suất tổng thể của mạng LAN không dây Cisco, điều quan trọng là phải hiểu cách tối đa hóa vùng phủ sóng vô tuyến với việc lựa chọn và bố trí ăng-ten thích hợp. Hệ thống ăng-ten Wifi Cisco bao gồm nhiều thành phần: ăng-ten, phần cứng gắn, đầu nối, cáp ăng-ten và trong một số trường hợp là bộ thu sét.

Cisco cung cấp một số kiểu ăng-ten khác nhau để sử dụng với các điểm truy cập và cầu nối trong cả hai sản phẩm 2,4 GHz và 5 GHz. Mỗi loại anten Cisco Wifi có khả năng phủ sóng khác nhau.

Anten Cisco Wifi
Anten Cisco Wifi

ĐỊA CHỈ PHÂN PHỐI WIFI CISCO CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT NHẤT

Cisco Chính Hãng ™ là một địa chỉ phân phối Wifi Cisco chính hãng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được những thông tin chính xác về nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ, chứng chỉ, với mức giá Discount theo quy định của nhà sản xuất. Hàng luôn sẵn kho số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Cisco Chính Hãng ™ có văn phòng giao dịch tại 2 thành phố lớn nhất là Hà Nội và Hồ Chí Minh (Sài Gòn). Giúp thuận tiện cho khách hàng có như cầu mua Wifi Cisco Chính Hãng có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi, cũng như rút ngắn thời gian giao hàng các sản phẩm máy chủ chính hãng đến với khách hàng..

Ngoài ra thì chúng tôi Phân Phối Cisco chính hãng trên toàn quốc, Do đó nếu khách hàng không ở có điều kiện để đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội và Sài Gòn thì có thể liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin về báo giá, tình trạng hàng hoá, chương trình khuyến mại…

Để Nhận Thông Tin Hỗ Trợ Báo Giá Dự Án, Đặt Hàng, Giao Hàng, Bảo Hành, Khuyến Mại, Hỗ Trợ Kỹ Thuật của các Thiết Bị Cisco Wifi Chính HãngHãy Chát Ngay với chúng tôi ở khung bên dưới hoặc gọi điện tới số hotline hỗ trợ 24/7 của Cisco Chính Hãng ™. Hoặc quý khách có thể liên hệ tới văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh theo thông tin sau:

Địa Chỉ Phân Phối Wifi Cisco Chính Hãng Tại Hà Nội

Địa Chỉ Phân Phối Wifi Cisco Chính Hãng Tại Sài Gòn (TP HCM)


Nguồn: https://anbinhnet.com.vn/wifi-cisco-la-gi-phan-loai-wifi-cisco/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0967.40.70.80