Tìm hiểu Cisco IOS license: Lan lite, Lan base, IP base, IP services, IP Lite

Tìm hiểu về Cisco IOS license: LAN Lite, LAN Base, IP Base, IP Services, IP Lite

Switch Cisco là những thiết bị chuyển mạch được sử dụng phổ biến và rộng dãi nhất trên thế giới. nhiều người khi tiếp xúc và làm quen với các Thiết bị mạng Cisco này sẽ rất hay bắt gặp những thuật ngữ LAN Lite là gì, LAN Base là gì, IP Base là gì, IP Services là gì, IP Lite là gì? Bài viết này chúng ta sẽ cùng đi trả lời các câu hỏi trên cũng như so sánh giữa LAN Lite và LAN Base, IP Base và IP Services cũng như sữ chuyển đổi giữa lớp Layer 2 và Layer 3.

Tìm hiểu Cisco IOS license: Lan lite, Lan base, IP base, IP services
Tìm hiểu Cisco IOS license: Lan lite, Lan base, IP base, IP services

Chuyển đổi lớp Layer 2 và Layer 3 tạo một chủ đề thú vị cho rất nhiều chuyên gia CNTT. Tôi thường thấy các cuộc thảo luận thú vị về chủ đề này. Tuy nhiên, một câu hỏi thực tế hơn từ nhiều bạn là cách chọn giấy phép tính năng Phần mềm Cisco IOS để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của bạn. Ở đây tôi sẽ xem xét 4 giấy phép tính năng Phần mềm Cisco IOS phổ biến cho các thiết bị chuyển mạch Switch Cisco Catalyst 2K và 3K.

Các License Cisco IOS Software phổ biến là:

LAN Lite Enterprise EntryLevel Layer 2 Switching
LAN Base Enterprise Access Layer 2 Switching
IP Base Enterprise Access Layer 3 Switching
IP Services Advanced Layer 3 Switching
IP Lite

Để cụ thể hơn, bài viết này sẽ tập trung vào các thiết bị chuyển mạch sau:

 • Cisco Catalyst 2960
 • Cisco Catalyst 2960L
 • Cisco Catalyst 2960X
 • Cisco Catalyst 3650
 • Cisco Catalyst 3850

【 Cisco Chính Hãng ™】 Tuyên bố từ chối trách nhiệm nhanh trước khi tôi tiếp tục: Bài đăng này chỉ dành cho mục đích chia sẻ thông tin. Nó không đại diện hoặc thay thế bất kỳ tài liệu nào của Cisco. Thông tin sản phẩm có thể thay đổi rất nhanh chóng và việc sử dụng bài đăng này hoàn toàn chịu rủi ro của độc giả. vì vậy, các bạn nên cân nhắc trước khi xem.


LAN LITE LÀ GÌ?

LAN Lite là phiên bản IOS rẻ nhất và kém mạnh mẽ nhất. Nó được coi là cấp nhập cảnh và chỉ đi kèm với phần cứng doanh nghiệp nhỏ của họ . Nó chỉ hỗ trợ định tuyến lớp 2, với tối thiểu các dịch vụ bảo mật và tăng cường VoIP.

LAN Lite cấp phép nhập cho các thiết bị chuyển mạch lớp Layer 2 với nhiều tính năng hữu ích bao gồm cả 802.1Q trunking, (M) STP, STP mở rộng, CDP, DTP, UDLD, VTPv2, PAGP / LACP và LLDP. LAN Lite cũng hỗ trợ các tính năng bảo mật quan trọng như TACACS +, RADIUS, bảo mật cổng, 802.1X và DHCP snooping.

Ở cấp độ này, giấy phép LAN Lite này không cung cấp khả năng định tuyến lớp 3. Nó cũng không có khả năng bảo mật và quản lý tiên tiến như Kiểm tra ARP động và QoS nâng cao ngoài một số chức năng cơ bản, ví dụ như xếp hàng ưu tiên.

Cisco LAN Lite dùng phổ biến trên các thiết bị chuyển mạch Cisco gồm:Cisco Catalyst 2960, Cisco Catalyst 2960L và Cisco Catalyst 2960X


LAN BASE LÀ GÌ?

LAN Base là một giấy phép mạnh mẽ cho các thiết bị chuyển mạch truy cập lớp Layer 2. Các tính năng truy cập rộng bao gồm tất cả các khả năng của LAN Lite cộng với các tính năng mạnh mẽ hơn như VTPv3 và FlexLinks. VTP phiên bản 3 cung cấp quyền kiểm soát quản trị tốt hơn đối với việc chia sẻ thông tin cấu trúc liên kết VLAN để giảm các thay đổi không mong muốn hoặc gây rối. Nó cũng bổ sung thêm nhiều hỗ trợ môi trường VLAN bao gồm dải hỗ trợ mở rộng ISL VLAN.

 • FlexLinks tăng khả năng phục hồi lớp 2 bằng cách thêm một cặp liên kết hoạt động và sao lưu hội tụ nhanh giữa các thiết bị chuyển mạch truy cập và phân phối. LAN Base cho phép định tuyến lớp Layer 3 bằng cách thêm hỗ trợ định tuyến tĩnh. Nhiều khả năng bảo mật mạnh cũng được thêm vào trong LAN Base. Các ví dụ bao gồm Xác thực linh hoạt, Thay đổi quyền cấp phép Radius và các tính năng 802.1X nâng cao. Về phía quản lý

LAN Base là một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn có một hệ điều hành mạng mạnh mẽ và linh hoạt. Đúng như tên gọi, nó chủ yếu nhắm vào các mạng được cài đặt ở một vị trí với một mạng LAN duy nhất và thiếu hầu hết các tính năng liên quan đến việc duy trì mạng WAN hoặc mạng phân tán khác.

LAN Base vẫn phụ thuộc rất nhiều vào định tuyến tĩnh Lớp 2+, với một vài tùy chọn cho các tuyến gói động. Tuy nhiên, nó cung cấp các tùy chọn VoIP mạnh mẽ hơn nhiều so với LAN Lite, bao gồm cả kiểm soát xâm nhập, AutoQOS và ánh xạ DSCP. Tương tự, các tùy chọn bảo mật tốt hơn đáng kể so với LAN Lite, với các biện pháp bảo vệ cổng DHCP, IPSG, Cisco Identity 4.0 và 802.1x.

Cisco LAN Base được dùng phổ biến trên các thiết bị chuyển mạch Cisco 2960+, Cisco 2960-X, Cisco 3650 và Cisco 3850


IP BASE LÀ GÌ?

IP Base là giấy phép dịch vụ doanh nghiệp cơ bản cho các thiết bị chuyển mạch Cisco dòng Catalyst 3650Catalyst 3850 với hỗ trợ định tuyến động. Nó bao gồm tất cả các chức năng lớp Layer 2 được bao phủ bởi giấy phép LAN Base, cùng với một danh sách ấn tượng về các khả năng của lớp 3 bao gồm định tuyến tĩnh, RIP, EIGRP còn sơ khai, giao thức Protocol Independent Multicast (PIM)và OSPF cho truy cập định tuyến.

Ở đây EIGRP stub có nghĩa là switch tham gia vào định tuyến EIGRP dưới dạng sơ khai và các tuyến EIGRP sẽ không được mở rộng đến bất kỳ thiết bị hạ lưu nào kết nối với switch. Ngoài ra, lưu ý rằng OSPF cho truy cập định tuyến được thiết kế đặc biệt để mở rộng khả năng định tuyến lớp Layer 3 đến tủ đấu dây. Nó chỉ hỗ trợ một OSPFv2 và một cá thể OSPFv3, với số lượng tối đa là 200 tuyến đường được học động.

Bảo Mật

Về mặt an ninh, một số lượng lớn các tính năng bảo mật mạng được phân phối trong IP Base. Ví dụ bao gồm ACL, VLAN riêng, TrustSec SXP và IEEE 802.1AE (còn được gọi là MACsec). Một tính năng bảo mật mới và thú vị là cảm biến thiết bị. Nó là một phần của phần mềm IOS chạy trên một bộ chuyển đổi thu thập các thuộc tính thiết bị đầu cuối nhất định và gửi thông tin đó tới Cisco Identify Services Engine (ISE) thông qua các gói kế toán RADIUS.

Cisco ISE sau đó áp dụng các chính sách thích hợp như một phần của giải pháp Bring Your Own Device (BYOD). Ngoài ra, khả năng quản lý mới đã được thêm vào hình ảnh IP Base. Một ví dụ điển hình là Trình quản lý sự kiện được nhúng (EEM). Đây là khung công tác dựa trên chính sách cho phép bạn tùy chỉnh tập lệnh để phát hiện sự kiện mạng và tự động hóa trên máy tính theo thời gian thực. Ngoài ra, hỗ trợ trung vị cung cấp cho bạn khả năng khắc phục sự cố và tùy chỉnh các ứng dụng kinh doanh như cộng tác dựa trên video.

Cisco IP Base phổ biến trên các thiết bị chuyển mạch Cisco 3650 và Cisco 3850. Định tuyến động cung cấp khả năng mở rộng mạng, khả năng thích ứng và khả năng phục hồi.


IP SERVICES LÀ GÌ?

IP Services là giấy phép dịch vụ doanh nghiệp đầy đủ của bạn. Nó hỗ trợ mọi thứ được cung cấp bởi IP Base. Sau đó, nó bổ sung thêm các khả năng để cho phép trải nghiệm người dùng chất lượng cao mà người dùng mong đợi ở nơi làm việc thế hệ tiếp theo. Ở đầu danh sách có đầy đủ các khả năng của giao thức định tuyến EIGRP và OSPF không có giới hạn về cấu trúc liên kết mạng hoặc kích thước bảng định tuyến.

Ngoài ra, giao thức định tuyến BGP được hỗ trợ mà không phải là một phần của IP Base. Một lĩnh vực quan trọng khác là hỗ trợ IPv6. IP Services cung cấp OSPFv3 và EIGRP cho IPv6 không có sẵn trong IP Base. Vì nhiều khách hàng đang chạy ra khỏi địa chỉ IPv4, hỗ trợ IPv6 nhanh chóng trở thành một yêu cầu ưu tiên cao cho các mạng. Tuy nhiên, một lĩnh vực quan trọng khác là hỗ trợ đầy đủ quy mô cho PIM cho định tuyến đa hướng IP, bao gồm chế độ thưa thớt PIM (PIM-SM), chế độ dày đặc PIM (PIM-DM), Chế độ PIM thưa thớt và Multicast cụ thể nguồn (SSM).

Định tuyến

Hỗ trợ định tuyến PIM đầy đủ giúp cải thiện hiệu quả mạng như đa phương tiện, video tương tác và cộng tác kinh doanh tạo ra tăng trưởng lưu lượng theo cấp số mũ. Đây là một cải tiến quan trọng khác mà IP Services cho phép: hỗ trợ VRF-lite không có trong IP Base nhưng nó nằm trong các IP Services. Như bạn có thể nhớ, VRF-lite là một cách tốt để phân đoạn một mạng vật lý thành nhiều mạng hợp lý để ảo hóa mạng. Các khả năng của IP Services bổ sung bao gồm hỗ trợ Giao thức Phối hợp Web Cache (WCCP) và hỗ trợ định tuyến dựa trên chính sách (PRB).

Đây là một cải tiến quan trọng khác mà IP Services cho phép: hỗ trợ VRF-lite không có trong IP Base nhưng nó nằm trong các IP Services. Như bạn có thể nhớ, VRF-lite là một cách tốt để phân đoạn một mạng vật lý thành nhiều mạng hợp lý để ảo hóa mạng. Các khả năng của IP Services bổ sung bao gồm hỗ trợ Giao thức Phối hợp Web Cache (WCCP) và hỗ trợ định tuyến dựa trên chính sách (PRB).

Cisco IP Services phổ biến trên các thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 3650Cisco 3850.


IP LITE LÀ GÌ

IP Lite là tập hợp con của các tính năng IP Base. IP Lite đã được giới thiệu tính năng truy cập doanh nghiệp lớp Layer 3 cho các thiết bị Cisco 2960-XR Một số tính năng của IP Lite là:

 • Routing Information Protocol (RIP) v1
 • Routing Information Protocol (RIP) v2
 • Open Shortest Path First (OSPF) v2 Routed Access
 • Open Shortest Path First (OSPF) v3 Routed Access
 • Enhanced Interior Gateway Routing Protocol (EIGRP) stub
 • Equal-cost routing
 • Hot Standby Router Protocol (HSRP)
 • Protocol Independent Multicast PIM (Sparse Mode, Dense Mode, Sparse Dense Mode, Source Specific Multicast) stub
 • Virtual Router Redundancy Protocol (VRRP) for IPv4
 • Private VLAN
 • IPv6 First Hop Security source guard
 • Per-VLAN and per-port policers

IP Lite có mặt trên tất cả các thiết bị dòng Cisco 2960-XR


SỰ KHÁC NHAU GIỮA LAN LITE VS LAN BASE, IP BASE VÀ IP SERVICES

LAN LITE VÀ LAN BASE KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Đầu tiên, chúng ta hãy so sánh sự khác nhau giữa LAN Lite và LAN Base trên dòng 2960 Plus

Hiệu suất và khả năng mở rộng
Mô hình LAN Base (-L) Mô hình LAN Lite (-S)
Chuyển tiếp băng thông 16 Gb / giây 16 Gb / giây
Vlan hoạt động tối đa 255 64
ID Vlan có sẵn 4K 4K
Đơn vị truyền tối đa (MTU) – Gói L3 9000 byte 9000 byte
Khung Jumbo – Khung Ethernet 9018 byte 9018 byte

Qua bản trên, ta dễ dàng nhận thấy sự khác nhau về khả năng giữa LAN Lite và LAN Base ở dòng 2960 Plus đó chính là LAN Base hỗ trợ tối đa 255 VLAN, còn LAN Lite chỉ hỗ trợ tối đa 64 VLAN mà thôi.

Tiếp theo là sự khác nhau giữa LAN Lite và LAN Base trên dòng 2960X:

Stack member

Stack bandwidth

Stack limit

Cisco IOS feature set

2960-XR IP Lite

80 Gbps

8

IP Lite

2960-X LAN Base

80 Gbps

8

LAN Base

2960-X LAN Base mixed with
2960-S/SF LAN Base

40 Gbps

4

LAN Base

Chúng ta có thể thấy qua bảng bên trên là các thiết bị LAN Lite không hỗ trợ công nghệ Stack. LAN Base và IP Lite hỗ trợ Stack với tối đa 8 thiết bị và băng thông hỗ trợ lên tới 80Gbps.

Resource

LAN Lite (default)

LAN Base (default)

Unicast MAC addresses

16,000

16,000

ARP Entries

8000

8000

IPv4 unicast direct routes

320

2000

IPv4 unicast indirect routes

32

1000

IPv6 unicast direct routes

256

2000

IPv6 unicast indirect routes

0

1000

IPv4 multicast routes and IGMP groups

1000

1000

IPv6 multicast groups

1000

1000

IPv4 QoS ACEs

384

500

IPv6 QoS ACEs

256

500

IPv4 security ACEs

256

600

IPv6 Security ACEs

256

600

Ở bảng thứ 2 này ta có thể thấy sự khác nhau đó là:

 • IPv4 unicast direct routes: LAN Lite chỉ hỗ trợ 320, trong khi đó LAN Base là 2000.
 • IPv4 unicast indirect routes: LAN Lite hỗ trợ 32, còn LAN Base là 1000
 • IPv6 unicast direct routes: LAN Lite hỗ trợ 256, còn LAN Base là 2000
 • IPv6 unicast indirect routes: LAN Lite không hỗ trợ, còn LAN Base là 1000
 • IPv4 QoS ACEs: LAN Lite hỗ trợ 384, còn LAN Base là 500
 • IPv6 QoS ACEs: LAN Lite hỗ trợ 256, còn LAN Base là 500
 • IPv4 security ACEs: LAN Lite hỗ trợ 256, còn LAN Base là 600
 • IPv6 Security ACEs: LAN Lite hỗ trợ 256, còn LAN Base là 600

Tương tự ở bảng dưới đây

Resources

Default (IP Lite)

VLAN (IP Lite)

IPv4 (IP Lite)

Unicast MAC addresses

16,000

32,000

16,000

IPv4 unicast direct routes

4000

250

16,000

IPv4 unicast indirect routes

1250

250

8000

IPv6 unicast direct routes

4000

250

0

IPv6 unicast indirect routes

1250

250

0

IPv4 multicast routes and IGMP groups

1000

1000

1000

IPv6 multicast groups

1000

1000

0

IPv4 QoS ACEs

500

500

500

IPv6 QoS ACEs

250

500

0

IPv4 security ACEs

1000

1000

875

IPv6 security ACEs

500

500

0

IPv4 policy-based routing ACEs

500

0

375


IP BASE VÀ IP SERVICES KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO

Trong phần 1, chúng ta đã thảo luận 2 giấy phép tính năng Phần mềm Cisco IOS phổ biến cho các thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 2K và 3K. Tôi đặc biệt tập trung vào các giấy phép LAN Lite và LAN Base cho các mạng lớp Layer 2. Trong phần 2 này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn các giấy phép lớp Layer 3 là IP Base và IP Services. Tôi sẽ chỉ ra rằng bài đăng này không nhằm mục đích đại diện hoặc thay thế bất kỳ tài liệu nào của Cisco. Thông tin sản phẩm có thể thay đổi rất nhanh chóng và việc sử dụng bài đăng này hoàn toàn chịu rủi ro của độc giả.

Đối với những bạn đã sử dụng các thiết bị chuyển mạch Switch Cisco trong một thời gian dài, bạn có nhớ các thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 5500 có Module chuyển mạch tuyến đường (RSM) không? Đó là cách lớp Layer 2 và layer 3 được đặt lại với nhau trong một khung hình duy nhất – theo cách kludgy. Ngày xưa ấy nay còn đâu. Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst ngày nay có các tính năng mạnh mẽ và tích hợp của lớp 3. Việc chuyển đổi và định tuyến lớp Layer 3 rất gần đến mức chúng tạo ra nhiều cuộc thảo luận thú vị . Ở đây, tôi sẽ tập trung vào khả năng chuyển mạch lớp Layer 3 của thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 3650 và Catalyst 3850

Ở cấp Layer 3 thì sẽ khá khó khăn để lựa chọn IP Base và IP Services. tuy nhiên để đơn giản hoá thì bạn hãy nhớ những điểm mấu chốt sau.

Nếu bạn yêu cầu định tuyến động cho các mạng truy cập doanh nghiệp của mình, bạn sẽ cần phải bắt đầu với IP Base. Nó cung cấp cho bạn khả năng lớp 2 đầy đủ, cộng với các tính năng lớp 3 mạnh mẽ để hỗ trợ mạng truy cập của bạn với các dịch vụ mạng, hiệu suất và quy mô nâng cao như bảo mật và tối ưu hóa ứng dụng.

Các IP Services sẽ đưa bạn thêm một bước nữa với sự hỗ trợ toàn diện của các giao thức định tuyến unicast và multicast, cũng như các dịch vụ quan trọng như phân đoạn mạng và hỗ trợ IPv6 cho OSPF / EIGRP để cho phép trải nghiệm đầy đủ của nơi làm việc thế hệ tiếp theo.


CÁCH NHẬN BIẾT LAN LITE, LAN BASE, IP BASE VÀ IP SERVICES

Để nhận biết LAN Lite, LAN Base, IP Base và IP Services trên một thiết bị Switch Cisco bất kỳ thông qua mã SKU chúng ta phân biệt như sau:

Đối với thiết bị chuyển mạch Catalyst 2960, nhóm SKU kết thúc bằng
-S đại diện cho LAN Lite
-L đại diện cho LAN Base

Đối với thiết bị chuyển mạch Catalyst 2960-L, nhóm SKU kết thúc bằng
-LL đại diện cho LAN Lite (toàn bộ dòng 2960-L)

Đối với thiết bị chuyển mạch Catalyst 2960-X, nhóm SKU kết thúc bằng
-LL đại diện cho LAN Lite
-L đại diện cho LAN Base

Đối với thiết bị chuyển mạch Catalyst 2960-XR, nhóm SKU kết thúc bằng
-I (i) đại diện cho IP Lite (toàn bộ dòng 2960-XR)

Đối với thiết bị chuyển mạch Catalyst 3650 và 3850, nhóm SKU kết thúc bằng
-L đại diện cho LAN Base
-S đại diện cho IP Base
-E đại diện cho các IP Services

DANH SÁCH CHI TIẾT

Công tắc LAN Lite LAN Base IP Base IP Services
Switch Cisco 2960 WS-C2960+24TC-S

WS-C2960+48TC-S

WS-C2960+24PC-S

WS-C2960+48PST-S

WS-C2960+24LC-S

WS-C2960+24TC-L

WS-C2960+48TC-L

WS-C2960+24PC-L

WS-C2960+48PST-L

WS-C2960+24LC-L

Không áp dụng Không áp dụng
Switch Cisco 2960-L WS-C2960L-8TS-LL

WS-C2960L-8PS-LL

WS-C2960L-16TS-LL

WS-C2960L-16PS-LL

WS-C2960L-24TS-LL

WS-C2960L-24PS-LL

WS-C2960L-48TS-LL

WS-C2960L-48PS-LL

WS-C2960L-24TQ-LL

WS-C2960L-24PQ-LL

WS-C2960L-48TQ-LL

WS-C2960L-48PQ-LL

Không áp dụng Không áp dụng Không áp dụng
Switch Cisco 2960-X Không áp dụng WS-C2960X-24TS-L

WS-C2960X-48TS-L

WS-C2960X-24PS-L

WS-C2960X-48LPS-L

WS-C2960X-48FPS-L

WS-C2960X-24PSQ-L

WS-C2960X-24TD-L

WS-C2960X-48TD-L

WS-C2960X-24PD-L

WS-C2960X-48LPD-L

WS-C2960X-48FPD-L

Không áp dụng Không áp dụng
Switch Cisco 3650 Không áp dụng WS-C3650-24TS-L

WS-C3650-48TS-L

WS-C3650-24PS-L

WS-C3650-48PS-L

WS-C3650-48FS-L

WS-C3650-24TD-L

WS-C3650-48TD-L

WS-C3650-24PD-L

WS-C3650-24PDM-L

WS-C3650-48PD-L

WS-C3650-48FD-L

WS-C3650-8X24PD-L

WS-C3650-12X48FD-L

WS-C3650-48TQ-L

WS-C3650-48PQ-L

WS-C3650-48FQ-L

WS-C3650-48FQM-L

WS-C3650-8X24UQ-L

WS-C3650-12X48UQ-L

WS-C3650-12X48UR-L

WS-C3650-12X48UZ-L

WS-C3650-24TS-S

WS-C3650-48TS-S

WS-C3650-24PS-S

WS-C3650-48PS-S

WS-C3650-48FS-S

WS-C3650-24TD-S

WS-C3650-48TD-S

WS-C3650-24PD-S

WS-C3650-24PDM-S

WS-C3650-48PD-S

WS-C3650-48FD-S

WS-C3650-8X24PD-S

WS-C3650-12X48FD-S

WS-C3650-48TQ-S

WS-C3650-48PQ-S

WS-C3650-48FQ-S

WS-C3650-8X24UQ-S

WS-C3650-12X48UQ-S

WS-C3650-48FQM-S

WS-C3650-12X48UR-S

WS-C3650-12X48UZ-S

WS-C3650-24PWS-S

WS-C3650-24PWD-S

WS-C3650-48FWS-S

WS-C3650-48FWD-S

WS-C3650-48FWQ-S

WS-C3650-48PWD-S

WS-C3650-48PWS-S

WS-C3650-24TS-E

WS-C3650-48TS-E

WS-C3650-24PS-E

WS-C3650-48PS-E

WS-C3650-48FS-E

WS-C3650-24TD-E

WS-C3650-48TD-E

WS-C3650-24PD-E

WS-C3650-24PDM-E

WS-C3650-48PD-E

WS-C3650-48FD-E

WS-C3650-8X24PD-E

WS-C3650-12X48FD-E

WS-C3650-8X24UQ-E

WS-C3650-12X48UQ-E

WS-C3650-48TQ-E

WS-C3650-48PQ-E

WS-C3650-48FQ-E

WS-C3650-48FQM-E

WS-C3650-12X48UR-E

WS-C3650-12X48UZ-E

Switch Cisco 3850 Không áp dụng WS-C3850-12X48U-L

WS-C3850-24P-L

WS-C3850-24T-L

WS-C3850-24U-L

WS-C3850-24XU-L

WS-C3850-48F-L

WS-C3850-48P-L

WS-C3850-48T-L

WS-C3850-48U-L

WS-C3850-12S-S

WS-C3850-12X48U-S

WS-C3850-12X48UW-S

WS-C3850-12XS-S

WS-C3850-16XS-S

WS-C3850-24P-S

WS-C3850-24PW-S

WS-C3850-24S-S

WS-C3850-24T-S

WS-C3850-24U-S

WS-C3850-24UW-S

WS-C3850-24XS-S

WS-C3850-24XU-S

WS-C3850-24XUW-S

WS-C3850-32XS-S

WS-C3850-48F-S

WS-C3850-48P-S

WS-C3850-48PW-S

WS-C3850-48T-S

WS-C3850-48U-S

WS-C3850-48UW-S

WS-C3850-48W-S

WS-C3850-48XS-F-S

WS-C3850-48XS-S

WS-C3850-12S-E

WS-C3850-12X48U-E

WS-C3850-12XS-E

WS-C3850-16XS-E

WS-C3850-24P-E

WS-C3850-24S-E

WS-C3850-24T-E

WS-C3850-24U-E

WS-C3850-24XS-E

WS-C3850-24XU-E

WS-C3850-32XS-E

WS-C3850-48F-E

WS-C3850-48P-E

WS-C3850-48T-E

WS-C3850-48U-E

WS-C3850-48XS-E

WS-C3850-48XS-F-E

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0967.40.70.80