Cisco là gì? Cisco của nước nào? Cisco có những sản phẩm nào?

Trong thời đại CNTT phát triển như hiện nay, Cisco có lẽ đã trở thành cái tên quen thuộc đặc biệt là với những ai đã và đang có nhu cầu xây dựng một hệ thống mạng hoàn chỉnh tại tổ chức hay doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng được trang bị đầy đủ những kiến thức và hiểu thật rõ về thương hiệu Cisco.

Khách hàng của Cisco Chính Hãng, những người đang có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm thiết bị mạng Cisco thường đặt cho chúng tôi các câu hỏi như:

 • Cisco là gì?
 • Cisco của nước nào?
 • Xuất xứ của Cisco ở đâu?
 • Cisco có những sản phẩm nào?
 • Địa chỉ phân phối Cisco chính hãng ở đâu?

Với mong muốn mang đến cho quý khách hàng cũng như độc giả những hiểu biết của mình về thương hiệu Cisco, quản trị viên của Cisco Chính Hãng đã biên tập bài viết dưới đây. Hi vọng sau khi đọc hết bài viết, các bạn sẽ có cho mình những kiến thức tổng quát về Cisco Systems cũng như lựa chọn được thiết bị Cisco phù hợp với nhu cầu của mình.

Cisco là gì?

Cisco là gì?
Cisco là gì?

Cisco hay Cisco Systems là tập đoàn công nghệ nổi tiếng của Mỹ có trụ sở chính tại San Jose, California. Cisco được thành lập vào năm 1984 bởi hai nhà khoa học về máy tính và bắt đầu trở nên nổi tiếng vào năm 1990. Sản phẩm đầu tiên của Cisco Systems là “Bộ định tuyến”, kết nối với phần mềm và phần cứng và hoạt động như một hệ thống giao thông trên tổ hợp mạng TCP/IP1 để tạo ra mạng Internet.

Với sự bùng nổ của CNTT, các thiết bị Cisco ngày càng trở nên phổ biến và được đón nhận rộng rãi. Vào năm 1997, Cisco lọt vào bảo xếp hạng danh sách 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ tính theo tổng thu nhập. Năm 1998, sau 14 năm thành lập, giá trị vốn hoá của Cisco vượt qua mốc 100 triệu USD (gấp 15 lần năm 1997). Cuối tháng 3 năm 2000, khi bong bóng DOT-COM ở giai đoạn đỉnh cao nhất, Cisco có giá trị vốn hoá lên tới 500 tỉ USD.

Cho tới thời điểm hiện tại, sau khi trải qua nhiều thay đổi về nhân sự và chiến lược, Cisco đã trở thành thương hiệu số một trên thế giới trong việc cung cấp các thiết bị và giải pháp cho hệ thống mạng với mọi quy mô lớn, nhỏ khác nhau. Cisco được đánh giá là 1 trong 3 cái tên góp phần tạo ra cuộc cải cách kỹ thuật số cùng với Microsoft và Intel.


Cisco của nước nào? Xuất xứ của Cisco?

Như đã giới thiệu ở trên, Cisco là tập đoàn công nghệ đến từ Mỹ. Tuy nhiên, các sản phẩm của Cisco Systems lại được sản xuất tại nhà máy đặt tại China, sau đó sẽ được phân phối tới các quốc gia khác thông qua văn phòng đại diện của Cisco tại nước đó.

Do đó, trên vỏ hộp của các thiết bị Cisco thường có dòng chữ Made In China là để thể hiện xuất xứ của Cisco tại quốc gia sản xuất là China. Ngoài ra, gần đây, có thêm sản phẩm Module Cisco được hãng sản xuất thông qua nhà máy đặt tại Malaysia.

Còn với khái niệm mà mọi người thường nghe tới như Cisco Việt Nam, Cisco HongKong, Cisco Singapore,… tất cả là để nhắc tới văn phòng đại diện của tập đoàn Cisco ở quốc gia đó, chứ không thể hiện xuất xứ của Cisco.


Cisco có những sản phẩm nào?

Sau khi đã cùng tìm hiểu khái niệm“Cisco là gì?”, “Cisco của nước nào?” hay “Xuất xứ của Cisco ở đâu?”, chúng ta sẽ cùng điểm qua những danh mục thiết bị Cisco đang có mặt trên thị trường hiện nay

Tại mỗi tổ chức hay doanh nghiệp, nhu cầu về việc xây dựng một hệ thống mạng luôn có sự khác nhau. Thấu hiểu được điều đó, Cisco Systems đã không ngừng nghiên cứu, phát triển và đa dạng hoá các sản phẩm của mình để có thể đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng.

Cho tới thời điểm hiện tại, Cisco bao gồm các dòng sản phẩm sau:

 • Switch Cisco
 • Router Cisco
 • Firewall Cisco
 • Wifi Cisco
 • Module Cisco
 • Cisco Nexus
 • Cisco Meraki
 • Cisco IP Phone

Switch Cisco

Switch Cisco hay thiết bị chuyển mạch Cisco là một trong những thiết bị mạng quan trọng nhất và được sử dụng phổ biến trong các hệ thống mạng. Switch Cisco mang đến cho người dùng khả năng kết nối và quản lý tuyệt vời, tính bảo mật cũng như hiệu suất cao cùng sức mạnh vật lý mạnh mẽ. Switch Cisco giữ vai trò như trái tim của hệ thống, vì thế, nó có thể hoạt động bền bỉ trong một thời gian dài, đảm bảo cho việc truyền tải dữ liệu được ổn định và liên tục.

Trong các mô hình mạng khác nhau, Switch Cisco luôn đóng vai trò là thiết bị trung tâm, tất cả các thiết bị khác trong hệ thống mạng đều được kết nối về đây. Cisco Switch giúp kết nối và truyền tải tín hiệu tới các thiết bị này với nhau, góp phần cải thiện năng suất và tiết kiệm chi phí vận hành.

Switch Cisco bao gồm các dòng sản phẩm: Cisco Small Business, Cisco Business, Switch Cisco Catalyst và Switch công nghiệp Cisco.

Router Cisco

Router Cisco hay thiết bị định tuyến Cisco là thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống mạng hiện nay. Router Cisco kết nối các các thiết bị trong hệ thống mạng bằng cách chuyển gói dữ liệu giữa chúng. Dữ liệu này có thể được gửi giữa các thiết bị hoặc từ thiết bị đến Internet. Router Cisco thực hiện nhiệm vụ này bằng cách gán địa chỉ IP cục bộ cho mỗi thiết bị trên mạng. Điều này đảm bảo gói dữ liệu đến đúng nơi, không bị thất lạc trong mạng.

Ngoài việc kết nối các thiết bị mạng với nhau, cho phép các thiết bị và người dùng truy cập Internet, bộ định tuyến Cisco còn mang lại khả năng bảo mật tuyệt đối, giúp bảo vệ hệ thống mạng khỏi các mối đe doạ không mong muốn. Router Cisco có thể hoạt động bền bỉ với sự ổn định cực kì cao giúp hệ thống mạng hoạt động xuyên suốt không bị gián đoạn.

Router Cisco bao gồm các sản phẩm: Router Cisco Small Business, Router Cisco ISR Series, Router Cisco ASR Series và Router Cisco Catalyst.

Firewall Cisco

Firewall Cisco hay tường lửa Cisco là hệ thống hoạt động như một bức tường bảo vệ, giúp phân cách giữa truy cập an toàn và không an toàn, chặn đứng những truy cập trái phép, ngăn ngừa virus, giúp thông tin không bị rò rỉ hay bị đánh cắp, giúp doanh nghiệp giảm thiếu tối đa những thiệt hại.

Firewall Cisco thường được đặt giữa hệ thống mạng LAN bên trong và mạng Internet bên ngoài, có thể hoạt động bền bỉ liên tục để bảo vệ hệ thống mạng mọi lúc. Tường lửa Cisco sẽ giám sát dữ liệu được trao đổi giữa máy tính, máy chủ và các thiết bị định tuyến trong hệ thống mạng (thường ở dạng các gói tin), kiểm tra mức độ an toàn của chúng, qua đó loại bỏ được những truy cập đáng ngờ từ hacker hay virus tấn công.

Firewall Cisco bao gồm các sản phẩm: Next-generation Firewall, Firewall Cisco ASA Series và Cisco Firepower.

Wifi Cisco

Wifi Cisco là hệ thống các giải pháp mạng không dây của Cisco. Wifi Cisco gồm các điểm truy cập cung cấp kết nối ổn định, linh hoạt, tốc độ cao đi kèm với khả năng phục hồi mạnh mẽ. Wifi Cisco còn mang đến khả năng bảo mật toàn diện giúp phát hiện và chặn đứng các mối đe doạ từ bên ngoài, đem lại cho người dùng sự yên tâm khi trao đổi thông tin dữ liệu qua mạng Internet. 

Wifi Cisco liên tục được đa dạng và tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất mang lại hiệu suất và độ tin cậy tuyệt đối, ngoài ra là các tuỳ chọn lắp đặt và sử dụng đa dạng khiến các sản phẩm này trở nên hoàn hảo để triển khai cho mọi tổ chức với quy mô khác nhau.

Wifi Cisco bao gồm các sản phẩm: Cisco Access Point, Cisco Wireless LAN Controller và các thiết bị Ăng-ten hỗ trợ.

Module Cisco

Module quang Cisco là thiết bị thu phát tín hiệu quang nhỏ gọn, hỗ trợ “cắm nóng”, được dùng cho các thiết bị Switch, Router, Converter, DSLAM, SDH có cổng (khe, slot) theo chuẩn SFP (Small Form-factor Pluggable). Module quang Cisco còn được biết đến với những tên gọi khác như Module SFP CiscoCisco SFP Transceiver.

Module quang Cisco có thiết kế nhỏ gọn, bao gồm hai đầu. Trong đó, một đầu của Module Cisco có thể cắm nóng vào các thiết bị như chuyển mạch, bộ định tuyến, thiết bị tường lửa, bộ chuyển đổi.v.v…. Đầu còn lại của Module Cisco kết nối với các hệ thống cáp quang hoặc cáp đồng.

Module Cisco được thiết kế để hỗ trợ chuẩn SONET, Gigabit Ethernet, Fibre Channel, và nhiều chuẩn truyền dẫn khác. Khoảng cách truyền dữ liệu tối đa mà Module quang SFP Cisco hỗ trợ lên tới 150km.

Module Cisco bao gồm các sản phẩm với tuỳ chọn đa dạng như 1G/10G/25G/40G/100G/400G và CWDM/DWDM.

Cisco Nexus

Cisco Nexus là các thiết bị chuyển mạch của Cisco thích hợp sử dụng tại trung tâm dữ liệu lớn. Cisco Nexus tận dụng kết cấu hợp nhất của Cisco, hợp nhất các dịch vụ lưu trữ, dữ liệu và mạng (Ethernet/IP), qua đó tạo ra một nền tảng mạng mở, có thể lập trình để hỗ trợ xây dựng môi trường trung tâm dữ liệu ảo hóa.

Cisco Nexus chạy hệ điều hành NX-OS của Cisco, cung cấp một bộ tính năng mạnh mẽ và toàn diện, đáp ứng nhu cầu chuyển mạch và lưu trữ tại các trung tâm dữ liệu. Nexus Cisco còn mang đến khả năng tự phục hồi mạnh mẽ, có thể hoạt động bền bỉ trong một thời gian dài, đảm bảo cho việc truyền tải dữ liệu cũng như lưu trữ được ổn định và liên tục.

Cisco Nexus gồm các dòng sản phẩm: Cisco Nexus 2000 Series, Cisco Nexus 3000 Series, Cisco Nexus 5000 Series, Cisco Nexus 7000 Series và Cisco Nexus 9000 Series.

Cisco Meraki

Cisco Meraki là dòng sản phẩm dành cho các doanh nghiệp vừa và lớn có nhu cầu trang bị một hệ thống mạng không dây đồng bộ, dễ dàng quản lý, dễ dàng sử dụng với độ bảo mật cao và có thể mở rộng quy mô bất cứ lúc nào. Cisco Meraki quản lý tất cả thông qua Cloud, cung cấp những tính năng tiên tiến nhất mà người dùng cần cho hệ thống wifi của họ.

Ban đầu, Meraki được thành lập và đầu tư bởi Google năm 2005. Sau 7 năm hoạt động và phát triển, tới năm 2012, Meraki chính thức được mua lại bởi tập đoàn Cisco với cái giá 1,2 tỷ USD. Sau khi có được công nghệ Meraki, Cisco đã liên tục nghiên cứu để cung cấp cho các doanh nghiệp những sản phẩm Cisco Meraki dễ dàng cấu hình và vận hành, khả năng tự phục hồi và độ bảo mật cao giúp quản lý hiệu quả, tiết kiệm chi phí đầu tư và vận hành.

Cisco Meraki bao gồm các sản phẩm: Cisco Meraki Switch, Cisco Meraki Wireless, Cisco Meraki Firewall, Cisco Meraki Camera và Cisco Meraki Sensor.

Cisco IP Phone

Cisco IP Phone là hệ thống điện thoại được hoạt động trên nền tảng mạng Internet của Cisco thích hợp để sử dụng tại các doanh nghiệp. IP Phone Cisco sử dụng các gói dữ liệu IP (trên mạng LAN, WAN, Internet) để gửi và nhận dữ liệu thoại với những thông tin được truyền tải được mã hoá. Cisco IP Phone mang lại nhiều giá trị trong việc kinh doanh cũng như vận hành cho các tổ chức hay doanh nghiệp với quy mô lớn/nhỏ khác nhau.

So với điện thoại bàn truyền thống, điện thoại IP Cisco được tích hợp nhiều tính năng đặc biệt như hiển thị được số điện thoại người gọi, hiển thị cuộc gọi nhỡ, ghi âm cuộc gọi hoặc là chuyển cuộc gọi. Cisco IP Phone đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt, giúp đảm bảo tính an toàn cho các cuộc gọi, cung cấp công nghệ mới nhất với tùy chọn sử dụng tại chỗ hoặc thông qua Cloud.

Cisco IP Phone bao gồm các dòng sản phẩm: Cisco IP Phone 6800, Cisco IP Phone 7800 và Cisco IP Phone 8800.


Địa chỉ phân phối Cisco chính hãng giá tốt nhất tại Việt Nam

Cisco Chính Hãng ™ là một địa chỉ phân phối Cisco chính hãng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được những thông tin chính xác về nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ, chứng chỉ, với mức giá Discount theo quy định của Cisco. Hàng luôn sẵn kho số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Cisco Chính Hãng ™ có văn phòng giao dịch tại 2 thành phố lớn nhất là Hà Nội và Hồ Chí Minh (Sài Gòn). Giúp thuận tiện cho khách hàng có như cầu mua Cisco Chính Hãng có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi, cũng như rút ngắn thời gian giao hàng các thiết bị Cisco chính hãng đến với khách hàng.

Ngoài ra thì chúng tôi Phân Phối Thiết Bị Cisco Chính Hãng trên toàn quốc, Do đó nếu khách hàng không ở có điều kiện để đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội và Sài Gòn thì có thể liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin về báo giá, tình trạng hàng hoá, chương trình khuyến mại…

Địa Chỉ Phân Phối Cisco Chính Hãng Tại Hà Nội

Để Nhận Thông Tin Hỗ Trợ Báo Giá Dự Án, Đặt Hàng, Giao Hàng, Bảo Hành, Khuyến Mại, Hỗ trợ kỹ thuật của các sản phẩm Cisco Chính Hãng tại TP Hà Nội và khu vực lân cận, Hãy Chát Ngay với chúng tôi ở khung bên dưới hoặc gọi điện tới số hotline hỗ trợ 24/7 của Cisco Chính Hãng ™. Hoặc nếu quý khách ở Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận, có thể liên hệ tới văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH – PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CISCO CHÍNH HÃNG TẠI HÀ NỘI

 • Đ/c: Số 59 Võ Chí Công, P Nghĩa Đô, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội
 • Tel: (024) 32 063 036
 • Hotline: (Call/Zalo): 0967.40.70.80
 • Email: info@ciscochinhhang.net

Địa Chỉ Phân Phối Cisco Chính Hãng Tại Sài Gòn (TP HCM)

Để Nhận Thông Tin Hỗ Trợ Báo Giá Dự Án, Đặt Hàng, Giao Hàng, Bảo Hành, Khuyến Mại, Hỗ trợ kỹ thuật của các sản phẩm Cisco Chính Hãng tại TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn) và khu vực lân cận, Hãy Chát Ngay với chúng tôi ở khung bên dưới hoặc gọi điện tới số hotline hỗ trợ 24/7 của Cisco Chính Hãng ™. Hoặc nếu quý khách ở Sài Gòn hoặc các tỉnh lân cận, có thể liên hệ tới văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH – PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CISCO CHÍNH HÃNG TẠI SÀI GÒN

 • Đ/c: 736/182 Lê Đức Thọ, Phường 15, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
 • Tel: (024) 32 063 036
 • Hotline: (Call/Zalo): 0967.40.70.80
 • Email: info@ciscochinhhang.net

Cisco Chính Hãng ™ là địa chỉ phân phối Cisco Chính Hãng tại Việt Nam, cung cấp toàn diện các giải pháp và sản phẩm thiết bị mạng Cisco Chính Hãng tại Việt Nam. Đặc biệt là ở Hà Nội và Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh). Chúng tôi là địa chỉ tốt nhất và uy tín nhất để đảm bảo cho hệ thống mạng của quý khách được sử dụng sản phẩm chính hãng từ Cisco.

Nguồn: https://anbinhnet.com.vn/cisco-la-gi-cisco-cua-nuoc-nao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0967.40.70.80